Hướng dẫn cài đặt remote cửa cuốn Austdoor nhanh và chính xác nhất

Đăng bởi Admin vào lúc 21:38 - 14/12/2022

Cách cài đặt hộp nhận motor cửa cuốn Austdoor rất đơn giản. Austdoor sử dụng hộp nhận riêng biệt của hãng, nên cách cài đặt các loại motor, các loại cửa cuốn của Austdoor hoàn toàn tương tự nhau.

Hướng dẫn cài tay điều khiển cửa cuốn vào hộp nhận

Austdoor có 2 dòng sản phẩm cửa cuốn tấm liền và cửa cuốn khe thoáng, mỗi dòng sản phẩm sẽ có hộp nhận tín hiệu khác nhau. Nhưng trên các hộp nhận đều có cách cài cho remote cửa cuốn cùng một thao tác.

(Trước khi cài đặt, Cần lưu ý phân biệt giữa HỘP điều khiển và TAY điều khiển – remote cửa cuốn là 2 bộ phận riêng biệt).

Hộp điều khiển hay còn gọi là hộp nhận tín hiệu cho motor hoạt động, hộp này đi cùng motor và thường lắp bên cạnh motor. Còn tay điều khiển là remote cầm tay, dùng để bấm điều khiển cửa cuốn.

* Xem thêm: Remote cửa cuốn Austdoor

hop_dieu_khien_motor_cua_cuon_austdoor_2

Hộp nhận cửa cuốn Austdoor

Các bước cài đặt remote cửa cuốn Austdoor

  • Bước 1: Xác định vị trí nút Program trên hộp nhận (nút trên Hộp nhận cửa cuốn khe thoáng sẽ nằm giữa bo mạch, hộp nhận cửa cuốn tấm liền nút Program ở phía đầu bo mạch). Theo hình.
  • Bước 2: Nhấn nhẹ nút Program, đèn màu đỏ bên cạnh sẽ sáng lên thì thả tay ra (Chú ý nhấn thả không GIỮ).
  • Bước 3: Thả tay ra và nhấn giữ nút vuông trên remote 4 nút, hoặc nhấn giữ nút tròn lớn trên remote 3 nút trong 1-2 giây là được. (Chú ý thao tác trên remote là NHẤN và GIỮ 1-2 giây).

Vậy là đã cài đặt tay điều khiển cửa cuốn Austdoor thành công.

bam_nut_program_tren_hop_nhan_tam_lien_2

Nút Program trên hộp nhận tấm liền

cai_dat_dieu_khien_cua_cuon_austdoor

Thao tác cài đặt remote cửa cuốn Austdoor

bam_nut_program_tren_hop_dieu_khien

Thao tác cài đặt remote cửa cuốn và hộp nhận cửa khe thoáng

Hướng dẫn reset hộp nhận cửa cuốn Austdoor.

Reset hộp điều khiển cửa cuốn Austdoor bằng cách nhấn vào nút Program để đèn đỏ sáng lên và giữ cho đến khi đèn tắt thì hộp đã được reset hoàn toàn. Lưu ý thao tác này là nhấn và giữ luôn để đèn sáng lên và tắt đi mới thả tay ra.

Cách reset remote cửa cuốn Austdoor

Thật ra Reset remote cửa cuốn Austdoor chỉ có một cách duy nhất là reset nguyên hộp nhận của motor, khi đó tất cả các tay điều khiển đều mất tác dụng (remote cửa cuốn Austdoor bị mất mã, không điều khiển được cửa cuốn). Khi đó chúng ta quay lại xem hướng dẫn cách cài remote cửa cuốn như ban đầu.

Video chi tiết reset hộp nhận cửa cuốn Austdoor

 

 

Hướng dẫn reset hộp điều khiển cửa cuốn Austdoor

Các câu hỏi liên quan đến Cài đặt remote cửa cuốn Austdoor

Sao chép điều khiển cửa cuốn Austdoor có mấy cách?

Hiện chỉ có một cách sao chép điều khiển cửa cuốn Austdoor duy nhất, đó là đồng bộ tay điều khiển đó với hộp nhận của motor. Không thể lấy tay remote cửa cuốn Austdoor này sao chép cho tay remote kia mà không tác động lên hộp nhận tín hiệu ngay motor cửa cuốn.

Remote cửa cuốn Austdoor có dùng cho các loại cửa cuốn khác không?

Remote cửa cuốn Austdoor không dùng cho các loại cửa cuốn khác, và chúng tôi cũng chưa bao giờ nhận được yêu cầu lấy remote cửa cuốn Austdoor dùng cho các loại hộp nhận khác, nguyên nhân do giá cao hơn mà tính hiệu năng lại không cải thiện.

Cách khoá cửa cuốn Austdoor?

Khi muốn khoá cửa cuốn Austdoor bằng remote, khách hàng có thể nhấn giữ nút tròn bên tay phải trong 6 giây, khi đó hộp nhận phía trên cửa sẽ kêu tít tít. Khi đó cửa đã khoá, các thao tác bấm nút lên xuống, dừng đều mất tác dụng.

Khi nào nên khoá remote cửa cuốn Austdoor?

Tính năng khoá remote có tác dụng cao nhất là chống sự táy máy của con trẻ trong nhà vô tính cầm được remote.

Khi nào nên reset hộp điều khiển cửa cuốn Austdoor?

Reset hộp nhận cửa cuốn Austdoor thường áp dụng cho trường hợp mất remote cửa cuốn hoặc đổi mã cửa cuốn sau thời gian dài sử dụng, hoặc đơn giản là muốn cài đặt lại hộp nhận và remote cho an toàn.

Remote cửa cuốn Austdoor không điều khiển được?

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này như: Khoá remote, remote hết pin, hộp nhận nhả sóng, lỗi hộp nhận, vị trí điều khiển ở quá xa, nơi điều khiển quá khuất bị nhiều vật cản,… Quý khách nên đọc thêm tại bài Remote cửa cuốn Austdoor.

Cách chỉnh remote Austdoor?

Remote chỉ có chức năng lên xuống dừng và nút khoá, không có các chức năng khác thêm nên việc chỉnh remote Austdoor là không cần thiết.

Cách vô hiệu remote cửa cuốn?

Vô hiệu remote cửa cuốn Austdoor thực chất là cách reset hộp nhận để remote không thể điều khiển được hộp nhận.

Tần số remote cửa cuốn Austdoor là bao nhiêu?

Tần số remote cửa cuốn Austdoor là 315 mHz, mã nhảy chống sao chép an toàn cao.

Tại sao có trường hợp cài đặt đúng theo hướng dẫn rồi vẫn không có tác dụng

Thông thường trường hợp này xây ra khi hộp nhận tín hiệu quá cũ, hộp 8-10 năm có tình trạng hư cái bộ nhận sóng (tức là những cái remote điều khiển bình thường vẫn dùng điều khiển được, nhưng cái nào nhả sóng rồi thì ko cài thêm được nữa). Trường hợp này cần sửa chữa hộp nhận tín hiệu của motor