Những sai lầm cần tránh khi lắp đặt cửa cuốn

Đăng bởi Admin vào lúc 08:03 - 06/05/2023

     Ngày nay, cửa cuốn đã trở thành một trong những sản phẩm được sử dụng rộng rãi tại các hộ gia đình Việt. Tuy nhiên, bên cạnh những tính năng ưu việt thì người dùng cũng cần chú ý tìm hiểu những sai lầm không đáng có khi lắp đặt. Hãy cùng Cửa An Gia Phát tìm hiểu những sai lầm cần tránh khi lắp đặt cửa cuốn ngay qua bài viết sau đây!

lắp đặt cửa cuốn


1. Hậu quả khi lắp đặt cửa cuốn không đúng cách

     Trong quá trình lắp đặt cửa cuốn, nếu mắc phải những sai lầm, bạn sẽ phải đối mặt với những nguy cơ sau:

  • Cửa cuốn bị sập gây nguy hiểm đến tài sản, tính mạng con người.
  • Cửa kém chất lượng dễ bị hỏng hóc gây tốn kém chi phí khắc phục, sửa chữa.
  • Cửa cuốn gia công, trôi nổi, không đảm bảo tính năng an ninh, an toàn. Từ đó dễ khiến trộm phá cửa, đột nhập và trộm cắp tài sản.
     

lắp đặt cửa cuốn


2. Những sai lầm cần tránh khi lắp đặt cửa cuốn

     Với những mối lo kể trên, là một người tiêu dùng thông minh chắc chắn bạn không thể bỏ qua những sai lầm khi lắp đặt cửa cuốn dưới dây: 

Chọn cửa cuốn kém chất lượng, hàng không rõ nguồn gốc, thương hiệu

     Đây là một trong những sai lầm phổ biến nhất của người dùng do tâm lý chuộng hàng giá rẻ. Cửa cuốn kém chất lượng, không được kiểm định an toàn sẽ khiến bạn gặp nhiều vấn đề phát sinh không lường trước trong quá trình sử dụng. Chưa kể đến chế độ bảo hành, bảo dưỡng không được đảm bảo. Điều này dẫn đến việc khi xảy ra sự cố, bạn sẽ bị lúng túng mà không được hỗ trợ xử lý tận tình như các sản phẩm chính hãng, cam kết đầy đủ.

     Hãy luôn nhớ rằng, lắp đặt đúng loại cửa cuốn chất lượng, có thương hiệu. Bạn sẽ hoàn toàn có thể an tâm về những tính năng, tiện ích và tính thẩm mỹ của sản phẩm.

Bộ lưu điện và hộp thiết bị ở vị trí không dễ nhìn thấy 

     Với những công trình lắp đặt cửa cuốn tốc độ cao cần tránh ngay sai lầm này. Lưu ý khi lắp đặt là không nên để bộ lưu điện và hộp điều khiển trên trong hộp che lô cuốn. Nó sẽ khiến hộp điều khiển khó bắt sóng và không theo dõi được tình trạng của lưu điện. Và khiến cho việc sửa, điều khiển cửa cuốn gặp nhiều khó khăn.
 

lắp đặt cửa cuốn

 

Không tuân thủ các khuyến cáo kỹ thuật từ nhà sản xuất

     Hiện nay, ở Việt Nam vẫn chưa có một bộ tiêu chuẩn chính thức nào về an toàn quốc gia cho cửa cuốn tự động. Do đó, mỗi nhà sản xuất sẽ đưa ra bộ tiêu chuẩn riêng cho sản phẩm cửa cuốn của mình. Đồng thời nhà sản xuất tự cam kết chất lượng. Tuy vậy, mọi nhà sản xuất uy tín đều đặt mục tiêu an ninh, an toàn lên hàng đầu.

     Do đó, các chuyên gia khuyến cáo người dân khi sử dụng, lắp đặt cửa cuốn hãy tuân thủ nghiêm ngặt các quy định, hướng dẫn từ nhà sản xuất. Điều này là vô cùng cần thiết để tránh các hậu quả không đáng có.

Không sử dụng hoặc cắt bớt lượng phụ kiện cửa cuốn

     Không ít người dùng có xu hướng bỏ qua hoặc giảm bớt các phụ kiện vì cho rằng nó không thực sự cần thiết. Trên thực tế, việc làm này dẫn đến rất nhiều mối nguy hại.

     Đối với các dòng cửa cuốn khe thoáng, việc sử dụng thanh chống nâng là bắt buộc. Nếu bị loại bỏ, quá trình đóng mở cửa mô tơ chạy giật cục, cửa dễ bị xô lệch. Thậm chí cửa có thể bị hư hỏng phần cứng nghiêm trọng. Chưa kể đến việc nếu thiếu thanh chống nâng sẽ tạo cơ hội cho kẻ gian dễ cạy cửa, gây mất an toàn nhà cửa hơn.

     Một phụ kiện công nghệ quan trọng hơn mà nhiều người bỏ qua chính là bộ đảo chiều và tự dừng cửa khi gặp vật cản. Đây là phụ kiện tối quan trọng giúp bảo vệ sức khỏe và tính mạng của người sử dụng. Bởi cửa cuốn hoạt động bằng mô tơ. Hơn nữa, tình huống bị kẹp cửa cuốn gây ra hậu quả đáng tiếc đã xảy ra.


CÔNG TY TNHH CỬA AN GIA PHÁT

Địa chỉ: 1/42 Nguyễn Văn Quá, Phường Đông Hưng Thuận, Quận 12, TP. HCM

Hotline: 0907 611 489 - Support : 0903 445639

Email: nvvantunguyen@gmail.com

Website: cuaangiaphat.com.vn