Bật mí cách bảo quản cửa cuốn hiệu quả nhất

Đăng bởi Admin vào lúc 16:21 - 05/05/2023

     Hiện nay, cửa cuốn đang được sử dụng khá phổ biến trong các cửa hàng, công ty, nhà ở,… Tuy nhiên không phải ai cũng biết sử dụng cửa cuốn đúng cách và bảo quản cửa cuốn hiệu quả. Bài viết dưới đây sẽ bật mí cách bảo quản cửa cuốn hiệu quả nhất.

1. Một số lưu ý khi sử dụng cửa cuốn

     Cần lưu ý rằng trước khi đóng cửa cuốn bạn phải quan sát xung quanh xem có ai đi qua không, đặc biệt là trẻ nhỏ, nếu chúng đang nô đùa ở dưới thì bạn không được đóng cửa.

     Bạn phải chú ý cất giữ điều khiển từ xa của cửa cuốn ở nơi an toàn, tránh cho trẻ nhỏ nghịch và tự ý điều khiển. Để dễ dàng kiểm soát hoạt động của cửa cuốn bạn nên lắp thêm thiết bị tự động dừng và báo động. Thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng thiết bị tự dừng, đảm bảo nó đang hoạt động tốt khi sử dụng.

     Nên lắp đặt nút bấm âm tường ở vị trí khô thoáng, dễ nhìn thấy và dễ thao tác nhưng phải nằm ngoài tầm với của trẻ nhỏ.
    Khi đang sửa chữa cửa cuốn các bạn không được tự ý đóng hay mở cửa, nếu không có chuyên môn bạn không được tự ý sửa chữa.

 

bảo quản cửa cuốn

 

2. Bảo quản cửa cuốn như thế nào để có thể tăng tuổi thọ của cửa cuốn lâu nhất?

      Muốn tăng tuổi thọ của cửa cuốn thì công việc cần thiết mà bạn và gia đình cần chú ý phải làm là thực hiện kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ. Ngoài ra việc kiểm tra và bảo dưỡng cửa cuốn thường xuyên sẽ giúp hạn chế các sự cố có thể xảy ra mà bạn không biết.

    Công việc thường xuyên mà bạn có thể thực hiện đó là vệ sinh phần thân cửa cuốn. Thông thường phần thân cửa cuốn được làm bằng hợp kim nhôm có sơn tĩnh điện trên dây chuyền sơn hiện đại, để đảm bảo độ cứng và giữ màu cửa cuốn luôn như mới thì bạn nên lau sạch 1 tháng 1 lần bằng cách pha một ít nước rửa chén với nước sạch, rồi nhúng khăn mềm lau sạch sẽ và lau lại bằng nước sạch.

     Nên nhớ thay pin định kỳ cho điều khiển từ xa của cửa cuốn để đảm bảo điều khiển hoạt động chính xác, không chập chờn.
 

bảo quản cửa cuốn


     Chúng tôi khuyên bạn thỉnh thoảng hãy lắng nghe, quan sát khi mở hoặc đóng cửa cuốn, nếu tiếng chuyển động đều thì mô tơ đang hoạt động tốt, còn nghe thấy những tiếng động kì lạ thì bạn hãy báo ngay cho nhà cung cấp hoặc thợ sửa chữa để kiểm tra và xử lý kịp thời.

     Bộ lưu điện cũng là một bộ phận quan trọng ảnh hưởng tới tuổi thọ của cửa cuốn, để đảm bảo bộ lưu điện hoạt động ổn định, lâu dài thì lần nạp đầu tiên bạn phải nạp điện liên tục trong 20h và bộ lưu điện phải tương thích với bộ cửa cuốn hiện tại, không được tự ý thay thế bộ lưu điện mới không chuẩn với thông số trên máy.

     Ngoài ra bên cạnh đó bạn nên thực thiện xả điện cho bộ lưu điện khoảng 2 tháng/1 lần để nâng cao tuổi thọ cho bộ lưu điện của cửa cuốn. Nếu như bộ lưu điện không hoạt động thì bạn nên liên hệ với kỹ thuật sửa chữa lưu điện cửa cuốn sớm nhất có thể để xử lý sự cố, tránh làm ảnh hưởng tới toàn bộ hệ thống cửa cuốn.

     Bảo dưỡng và vệ sinh cửa cuốn là rất quan trọng để đảm bảo an toàn và giữ cho cửa hoạt động một cách hiệu quả trong thời gian dài. 


CÔNG TY TNHH CỬA AN GIA PHÁT

Địa chỉ: 1/42 Nguyễn Văn Quá, Phường Đông Hưng Thuận, Quận 12, TP. HCM

Hotline: 0907 611 489 - Support : 0903 445 639

Email: nvvantunguyen@gmail.com

Website: cuaangiaphat.com.vn